Đạo diễn Tường Lê đột ngột qua đời, đồng nghiệp: “Đau lòng quá anh ơi”

Đạo diễn Tường Lê đột ngột qua đời, đồng nghiệp: “Đau lòng quá anh ơi”

Đạo diễn, nhà quay phim, nhiếp ảnh gia Tường Lê đã trút hơi thở cuối cùng lúc 22 giờ 30 phút tối ngày 21/9 tại bệnh viện Nhân dân Gia Định ở tuổi 58.

Đạo diễn, nhà quay phim Tường Lê có nhiều bệnh nền như phổi, thận và tim nên chỉ sau 10 ngày nhập viện, ông đã ra đi, dù được các y bác sĩ hết lòng cứu chữa. Những ngày cuối đời, tuy sức khỏe yếu nhưng nhà quay phim Tường Lê vẫn thường xuyên liên lạc, báo tình hình với con trai.

Phía gia đình cố nghệ sĩ Tường Lê chia sẻ, 10 ngày trước, ông bị ho sốt, sau đó được đưa vào bệnh viện quận ở Gò Vấp để điều trị.

Tuy nhiên, bệnh tình diễn biến nặng và nhanh nên ông được chuyển vào Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM để chữa trị và qua đời tại đây. Hiện, gia đình đã làm xong thủ tục để hỏa táng và đợi nhận tro cốt của người quá cố.

Đạo diễn Tường Lê đột ngột qua đời, đồng nghiệp: Đau lòng quá anh ơi - Ảnh 1.

Đạo diễn, nhà quay phim Tường Lê (bên phải) qua đời ở tuổi 58.

Sau khi nghe tin dữ, nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp cũng như bạn bè đã bày tỏ sự thương tiếc trên mạng xã hội. Diễn viên Trọng Hiếu chia sẻ trên trang cá nhân: “Sáng ngủ dậy, mở Facebook lên, hay tin anh ra đi mà bàng hoàng. Lần cuối cùng, anh em mình làm việc với nhau, đâu bao xa. Em còn chụp lại đồ hành nghề của anh nữa đây này.

Cái buổi tối cuối cùng, anh em ngồi ăn lẩu bò với nhau cũng là lần cuối cùng em không bao giờ thấy anh nữa! Xin kính tiễn biệt anh, Lê Tường“.

Diễn viên Vân Thanh bày tỏ: “Bao nhiêu anh chị em bạn bè đồng nghiệp của tôi đã bị cướp đi. Nửa đêm nhận hung tin. Thật là đau xót. Một người anh yêu nghề, hiền lành, chân chất. Trân trọng sự cống hiến cho nghệ thuật của anh. Giờ anh đã ra đi vĩnh viễn, đau lòng quá anh ơi! Vĩnh biệt anh, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Tường Lê. Anh yên nghỉ nhé“!

Diễn viên Đinh Y Nhung chia sẻ: “Anh đã chiến đấu mạnh mẽ rồi. Mong anh an nghỉ, người đồng nghiệp hiền lành của em”. Đạo diễn Hoàng Vinh viết: “Tin nhắn cuối cùng của em, anh sẽ mãi mãi không nhận được. Em đau lòng khi nghe tin anh qua đời. Em cúi đầu vĩnh biệt người anh đáng kính”.

Đạo diễn Tường Lê đột ngột qua đời, đồng nghiệp: Đau lòng quá anh ơi - Ảnh 2.

Sự ra đi của đạo diễn, nhà quay phim Tường Lê đã khiến nhiều đồng nghiệp đau xót.

Nhà quay phim, nhiếp ảnh gia Tường Lê (tên đầy đủ là Lê Minh Tưởng) sinh năm 1963, quê ở Hải Phòng. Ông lớn lên và lập nghiệp tại TP.HCM. Ông từng là đạo diễn nhiều phim truyền hình, phim ngắn và tài liệu. Gần nhất, Tường Lê đang thực hiện series phim “Ranh giới trắng đen” của Đài truyền hình TP.HCM.

NSƯT Mỹ Uyên bủn rủn, NSƯT Công Ninh cùng cả showbiz bàng hoàng nhận tin đồng nghiệp qua đời

NSƯT Mỹ Uyên bủn rủn, NSƯT Công Ninh cùng cả showbiz bàng hoàng nhận tin đồng nghiệp qua đời

 Biết tin người đồng nghiệp hiền lành, chăm chỉ đột ngột qua đời sau khi nhiễm Covid-19, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, MC Hồng Phúc cùng rất nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng.

Sáng 22/9, dư luận sửng sốt khi nhận tin nhiếp ảnh gia, đạo diễn Tường Lê qua đời ở tuổi 58. Trả lời báo chí, con trai anh cho biết, bố mình nhập viện điều trị Covid-19 từ 10 ngày trước. Mới đầu nam đạo diễn chỉ xuất hiện những triệu chứng như ho, sốt bình thường. Tuy nhiên, tình hình sau đó bắt đầu chuyển biến nặng, Tường Lê được chuyển qua Bệnh viện Nhân dân Gia Định và trút hơi thở cuối cùng tại đây.

Được biết, Tường Lê có nhiều bệnh nền về tim, phổi, thận. Thời gian cuối đời ông yếu dần nhưng vẫn cố gắng liên lạc với con trai để cập nhật tình hình. Gia đình hiện đã lo xong xuôi thủ tục hỏa táng cho ông, vẫn đang chờ nhận tro cốt.

blank

Nhận tin Tường Lê qua đời một cách quá bất ngờ, nhiều đồng nghiệp, khán giả không khỏi sửng sốt. Trên mạng xã hội, hàng loạt người nổi tiếng lần lượt gửi lời tiễn biệt đến anh. Ca sĩ Đinh Y Nhung viết: “Anh chiến đấu mạnh mẽ rồi. Anh yên nghỉ. Một người anh đồng nghiệp. Covid tàn ác quá”.

Đạo diễn Hoàng Vinh thì tâm sự: “Người anh hiền lành đáng kính. Tin nhắn cuối cùng của em sẽ mãi mãi anh không nhận được. Thật đau lòng quá anh ơi… Em cúi đầu vĩnh biệt anh. Anh Tường Lê – quay phim – nhiếp ảnh mất lúc 22h30 phút ngày 21/9 vì Covid”.

tuong-le-2

tuong-le-11

tuong-le-8

Dưới phần bình luận, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Công Ninh, NTK Hà Trí Quang, MC Hồng Phúc cùng rất nhiều sao Việt bày tỏ sự bàng hoàng khi nhận tin. Nhiều người còn không dám nghĩ đây là sự thật, bởi đầu tháng 9 vừa qua Tường Lê còn đăng hình kết quả xét nghiệm âm tính. Sự ra đi đột ngột của anh giữa thời điểm này khiến ai nấy lại càng thêm xót xa khi không thể đến đưa tiễn.

Tường Lê sinh năm 1963, quê tại Hải Phòng. Anh lập nghiệp tại TP.HCM và sinh sống ở nơi này đã lâu. Nhắc đến Tường Lê, giới văn nghệ sĩ nhớ đến một người đa tài, anh vừa là đạo diễn, quay phim, lai vừa làm nhiếp ảnh gia. Vừa qua Tường Lê thực hiện series “Ranh giới trắng đen”, gây được không ít sự chú ý.

blank

T - IA dfsdf